TRƯỜNG LỚP KHANG TRANG SẴN SÀNG CHO NĂM HỌC MỚI ĐẶC BIỆT

Những phòng học được lau dọn, khử khuẩn thường xuyên với những dãy bàn ghế kê xếp gọn gàng, khuôn viên nhà trường sáng-xanh-sạch-đẹp, những bồn cây được cắt tỉa công phu, vườn rau tươi xanh mướt… Tất cả như sẵn sàng chào đón năm học mới thật đặc biệt với mục tiêu khẳng định chất lượng đào tạo của Trường Tiểu học Sao Khuê…
Tính đến 24.8, tất cả các phòng học, phòng chức năng, thư viện, sân trường, hành lang, nhà vệ sinh của Trường Tiểu học Sao Khuê tiếp tục được phun khử khuẩn để đảm bảo môi trường học tập an toàn cho thầy và trò nhà trường trước thềm năm học mới 2021-2022. Bên cạnh đó, bộ phận lao công của nhà trường tiến hành quét dọn, lau chùi hàng ngày bàn ghế, cửa, tủ các lớp, các phòng chức năng.
Để chuẩn bị điều kiện tốt nhất cho năm học mới, nhà trường cũng tiến hành rà soát toàn bộ cơ sở vật chất các phòng học như bảng từ, điều hòa nhiệt độ, bàn ghế của học sinh và giáo viên. Hiện toàn bộ hệ thống điều hòa ở các phòng học, phòng chức năng đều được lắp mới, hoạt động ổn định. Hệ thống quạt, đèn huỳnh quang có độ sáng cao, tuổi thọ dài, ánh sáng dịu giúp bảo vệ mắt cũng được lắp đủ. Nét khác biệt của trường Sao Khuê so với các trường khác là mỗi lớp được trang bị một TV 75 inch fullHD để phục vụ việc dạy-học của thầy và trò. Nhà trường cũng dùng bảng kéo thay vì bảng gắn cố định, giúp học sinh vừa xem được bài giảng điện tử hay video, hình ảnh… trên TV, vừa theo dõi được nội dung giáo viên ghi bảng. Các phòng chức năng như tiếng Anh, ICT, thư viện, mỹ thuật STEM được nhà trường trang bị đủ máy tính bảng, máy tính xách tay, sách, truyện, giá vẽ… để học sinh và giáo viên có điều kiện học tập, giảng dạy tốt nhất. Một trong những việc làm thiết thực, ý nghĩa của nhà trường là trang bị hệ thống máy lọc nước tiêu chuẩn quốc tế tại mỗi tầng của nhà trường.
Cùng với chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, Trường Tiểu học Sao Khuê còn chú trọng triển khai công tác bồi dưỡng kiến thức chuyên môn trong hè cho giáo viên toàn trường, xây dựng kế hoạch năm học mới, phân công giáo viên giảng dạy các khối lớp phù hợp. Qua đó, giúp đội ngũ giáo viên nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm, bổ sung kịp thời kiến thức phục vụ cho công tác giảng dạy.
Trường Tiểu học Sao Khuê (TDP Tháp, phường Dị Sử) có diện tích khoảng 3500m2, trong đó, diện tích sân chơi cho học sinh là 1700m2, diện tích vườn là 1000m2, còn lại là diện tích tòa nhà dành cho các phòng học, phòng chức năng. Hiện trường có 15 phòng học hiện đại, hội trường rộng 400m2 được lắp màn hình led hàng trăm inch, độ phân giải cao. Nhà trường có bếp ăn một chiều, thực đơn mỗi ngày phong phú, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Các phòng chức năng như tiếng Anh, Tin học, ICT, Mỹ thuật, Thư viện được bố trí hợp lý. Ngoài nhà vệ sinh ở tầng 1, các phòng học chức năng, phòng học khối 1 cũng được trang bị nhà vệ sinh khép kín. Bên cạnh đó, trường còn có hàng nghìn cây bóng mát, cây hoa cùng rau xanh theo mùa phục vụ bữa trưa của học sinh…
Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên của Trường Tiểu học Sao Khuê đã cơ bản hoàn tất chính là hành trang, bước đệm để năm học mới nhà trường tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục, khẳng định vị thế, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học, gặt hái nhiều thành tích trong sự nghiệp “trồng người”.
—–
Trường Tiểu học Sao Khuê
Tổ dân phố Tháp, phường Dị Sử, Thị xã Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 0965 122 997